Cách bảo quản mặt kính bếp gas âm

Bếp gas âm thường được trang bị mặt bếp bằng kính, rất đẹp và dễ vệ sinh. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng và bảo quản mà bạn không thực hiện đúng thì có thể khiến mặt kính bị nứt, vỡ hoặc biến dạng. Sau đây là một số chia sẻ cách bảo quản mặt kính của bếp đơn giản, hiệu quả mà bạn nên tham khảo và áp dụng.

Không đun nấu liên tục ở ngọn lửa quá lớn từ 1 tiếng trở lên

Người sử dụng nên tránh nấu nướng liên tục trong thời gian dài trên 1 tiếng, đặc biệt là không nên vặn lửa lớn bởi nhiệt độ của bếp sẽ tăng cao, khiến mặt kính dễ bị nứt, vỡ hoặc biến dạng. Ngoài ra, việc đun nấu bếp gas trong thời gian dài còn khiến cho đầu đốt của bếp bị chảy, biến dạng, làm giảm độ bền các bộ phận khác của thiết bị. Thế nên, người nội trợ cần tính toán thời gian nấu nướng khoa học, ví dụ như chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi mới nấu ăn, những món ăn có thời gian nấu quá lâu thì nên chuyển sang cách thức chế biến khác hay dùng các thiết bị hỗ trợ giúp rút ngắn thời gian chế biến như nồi áp suất, lò nướng, lò vi sóng,…

không nấu lửa to trong thời gian dài
không nấu lửa to trong thời gian dài
Không để bếp gas âm va đập mạnh với vật nặng

Mặc dù theo lý thuyết và trên thực tế là mặt bếp gas âm được làm bằng kính dày chịu lực rất tốt, có khả năng chịu được va đập mạnh hay vật có trọng lượng lớn nhưng cũng chỉ giới hạn ở một mức nhất định. Vì thế, nếu chịu lực va đập quá mạnh với một vật có trọng lượng lớn thì mặt kính của bếp vẫn có thể nứt, vỡ như thường. Do đó, trong quá trình sử dụng bếp gas âm mặt kính, bạn nên hạn chế sử dụng những dụng cụ nấu nướng quá nặng để tránh khi di chuyển không cẩn thận hay bị tuột tay khiến dụng cụ này va đập với mặt bếp.

Hầu hết các hãng sản xuất nước hoa louis vuitton hay trung tâm bảo hành cũng sẽ không áp dụng chế độ bảo hành miễn phí khi mặt kính của bếp gas âm bị nứt, vỡ hay biến dạng và bạn có thể phải mất một khoản tiền không nhỏ để chi trả cho việc phải thay thế mặt kính bếp mới. Vì thế, bạn hãy sử dụng cẩn thận hơn nhé.

Làm sạch mặt kính bếp gas âm với nước rửa kính hoặc chất tẩy nhẹ

vệ sinh mặt kính bằng chất tẩy nhẹ
vệ sinh mặt kính bằng chất tẩy nhẹ
Vệ sinh mặt kính bếp gas âm sau khi nấu, không để các vết bẩn bám lại quá lâu trên mặt bếp vừa giúp làm tăng độ bền, tính thẩm mỹ của thiết bị vừa đảm bảo vệ sinh khu vực đun nấu. Để duy trì nét sáng bóng của mặt kính bếp gas, bạn nên sử dụng khăn hay giấy mềm lau qua mặt kính rồi phun nước rửa kính hoặc nước ấm hòa với nước rửa chén lên, để yên vài phút rồi dùng khăn mềm làm sạch các vết bẩn này. Kết thúc quá trình vệ sinh, bạn chỉ cần dùng khăn mềm khô để lau sạch mặt kính là được.

Dùng dao cạo chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Với những vết bẩn hay cặn thức ăn bám dính lâu ngày trên mặt kính bếp, khó làm sạch thì bạn nên dùng các loại dao cạo chuyên dụng để có thể loại bỏ chúng hoặc dùng các vật có góc nhọn để cạo nhẹ nhàng mặt bếp. Người sử dụng không nên dùng dao nấu ăn hoặc vật sắc nhọn có phần lưỡi sắc bén để cạo mạnh lên các vết bẩn này vì chúng có thể khiến mặt bếp bị trầy xước, làm giảm tính thẩm mỹ của mặt kính.

Mong rằng với một số cách bảo quản mặt kính bếp gas âm trên đây, bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm và nâng cao cảm hứng nấu nướng khi bước vào phòng bếp gia đình.

Bài Viết Liên Quan