Cách sử dụng bếp gas an toàn tiết kiệm gas

Ngày nay việc sử dụng bếp gas đã trở nên hết sức phổ biến trong nhà bếp của mỗi gia đình. Những sản phẩm này đã không ngừng cải tiến mẫu mã và cách vận hành để đem lại sự an toàn và tiện lợi cho người nội trợ thoải mái hơn trong việc bếp núc mỗi ngày. Và để sử dụng thiết bị nhà bếp này sao cho an toàn, hiệu quả, bạn hãy tham khảo một số gợi ý ngay sau đây.

Chọn bếp gas chuẩn chính hãng

Lựa chọn bếp gas chính hãng của louis vuitton nước hoa các hãng thiết bị nhà bếp uy tín như Taka, Binova, Rinnai,… sẽ giúp bạn thêm an tâm sử dụng chúng. Bởi với một chế độ bảo hành chuyên nghiệp và tận tâm, những hỏng hóc mà chiếc bếp gia đình bạn mắc phải sẽ được khắc phục trong thời gian ngắn nhất. Còn một chiếc bếp gas giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì sẽ làm tiêu hao lượng gas lớn hơn khi nấu nướng hoặc dễ gây rò rỉ khí gas, mất an toàn khi sử dụng. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một chiếc bếp gas quá cũ, cho ngọn lửa đỏ hơn bình thường thì giờ đã đến lúc để thay thế bằng một sản phẩm mới.

Chú ý điều chỉnh độ lửa khi đun nấu

Điều chỉnh ngọn lửa khi đun nấu là việc làm vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp bạn tránh làm lãng phí gas. Vì thế, bạn hãy vặn nhỏ lửa hơn một chút hoặc để chế độ hầm, đun nhỏ lửa nếu thức ăn đã sôi. Đây chính là một mẹo nhỏ trong bếp để giúp thức ăn thêm thơm ngon và giúp tiết kiệm gas hiệu quả.

Chọn nồi nấu tiết kiệm gas

Những loại nồi tiết kiệm gas là nồi có đáy và thành mỏng, nồi áp suất hoặc nồi giữ nhiệt. Khi thức ăn đã chín tới, lượng nhiệt còn lưu giữ trong nồi nấu sẽ giúp đồ ăn nóng lâu hơn, đảm bảo độ thơm ngon và không hao hụt gas khi nấu.

Không bật tắt bếp nhiều lần khi nấu nướng

Để quá trình nấu nướng được thông suốt, người nội trợ nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và chỉ bật bếp khi bạn đã sẵn sàng nấu nướng liền mạch. Lý do để làm vậy chính là mỗi lần bật bếp sẽ làm hao tổn một lượng gas nhất định khiến bình gas của bạn nhanh hao gas hơn.

Khóa van gas khi kết thúc quá trình nấu nướng

Nhiều gia đình có thói quen không khóa van gas sau khi sử dụng xong và việc này cần phải thay đổi. Bởi nếu không khóa gas, bếp gas sẽ có nguy cơ bị rò rỉ khí gas ra ngoài khi có chuột cắn ống dẫn gas hoặc bếp gas bị hở. Đây chính là nguyên tắc sử dụng bếp gas an toàn khi đun nấu và giúp tiết kiệm gas hiệu quả mà chị em nội trợ nên lưu ý.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas an toàn:

– Khi đun nấu, đặc biệt là khu vực xung quanh bếp gas không nên để các loại giấy hay vật liệu dễ bén lửa vì sẽ dễ xảy ra hỏa hoạn.

không để vật dễ cháy nổ gần bếp gas
– Hạn chế để thức ăn bị trào ra hoặc rơi xuống mặt bếp. Trường hợp thức ăn bị trào ra thì bạn hãy làm sạch bếp ngay lập tức. Chị em cũng cần đặc biệt chú ý khi đun nấu, hạn chế để thức ăn bị cháy vì việc này vừa gây nguy hại cho sức khỏe lại còn làm tốn gas.

– Thường xuyên kiểm tra ống dẫn và van khóa gas, để luôn đảm bảo an toàn khi nấu nướng.

– Phát hiện kịp thời nguy cơ gas bị rò rì khi có mùi gas bay ra ngoài: cần nhanh chóng mở các cánh cửa để lưu thông không khí trong phòng và ngay lập tức chạy đến nơi an toàn, gọi cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, khắc phục sự cố.

Với những cách sử dụng bếp gas an toàn và tiết kiệm trên đây, hy vọng các bà nội trợ sẽ có được một phòng bếp khoa học và an toàn khi nấu nướng.

Bài Viết Liên Quan